Paneer Rice Recipe
સામગ્રી:- ૧૦૦ ગ્રામ પનીર
- ૧ ચમચી લાલ મરચું પાવડર
- ધાણાજીરું પાવડર
- રેડ ચિલ્લી સોસ
- એક કપ ચોખા
- સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
- બે ચમચી તેલ
- સોયા સૉસ
- રેડ ચીલી સૉસ
- બે નંગ બારીક સમારેલી ડુંગળી
- આદુ-લસણ-લીલા મરચા ની પેસ્ટ
- ૧ ચમચી કાશ્મીરી લાલ મરચું પાવડર
- ૧ વાટકી બાસમતી ચોખા
- તેલ
- એક ચમચી લીંબુ નો રસ
સ્ટેપ:
- મેરીનટે માટે: પનીર ને એક બાઉલ માં લઇ તેમાં ૧ ચમચી લાલ મરચું પાવડર, ૧/૨ ચમચી રેડ ચિલ્લી સોસ, ૧/૨ ચમચી ધાણાજીરું પાવડર, ૧/૨ ચમચી મીઠું નાખીને મિક્સ કરી ૧૦ મિનિટ રાખો.
- ચોખા ને ધોઈ ને તેને ૧૦ મિનટ જેટલા પલાળી રાખવાના,ત્યાર બાદ એક તપેલી માં પાણી ગરમ કરવા મૂકવું પાણી ઉકળે એટલે તેમાં મીઠું સ્વાદ અનુસાર અને ૨ ચમચી તેલ નાખવું,
- ત્યાર બાદ પલાળેલા ચોખા નાખવા અને એક ચમચી લીંબુ નો રસ નાખવો; અને ચોખા ને મીડીયમ ફ્લેમ પર બફાવા દેવાના ધ્યાન રાખવું કે ઓવેર કૂક ના થાય દાણો છૂટો રેય એ રીતે રેડી કરવા.
- એક કઢાઈ લો તેમાં ૧ ચમચો તેલ લો,તેલ માં જીરું અને હિંગ નાખો. જીરું સાંતળાઈ જાય પછી તેમાં જીની સમારેલી ડુંગળી નાખો.ડુંગળી સાંતળાઈ જાય પછી તેમાં આદુ-લસણ-લીલા મરચા ની પેસ્ટ નાખીને સાંતળો.ત્યાર બાદ તેમાં લાલ મરચું પાવડર અને ધાણાજીરું પાવડર નાખો.
- હવે મેરિનેટ કરેલું પનીર નાખવું.૨ મિનિટ સેકાવા દેવું ત્યાર બાદ તેમાં 3 ચમચી રેડ ચિલ્લી સોસ, ૧ ચમચી સોયા સોસ અને ૧ ચમચી કાશ્મીરી લાલ મરચું નાખવું.
- હવે તેમાં બોઈલ કરેલા ચોખા ને નાખી ને મિક્સ કરો પછી ઉપર થી લીલા ધાણા નાખી ને સર્વ કરો.
0 Comentarios